Thị xã Ba Đồn: Tọa đàm kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2022).

22/11/2022
Các đại biểu tham dự buổi tọa đàm

Trong không khí trang trọng và ấm cúng, các đại biểu, thầy cô giáo đã ôn lại lịch sử truyền thống, cũng như những đóng góp to lớn của ngành giáo dục thị xã Ba Đồn đối với sự nghiệp trồng người trong suốt 40 năm qua.

Toàn cảnh buổi tọa đàm

Trong chặng đường phát triển, ngành giáo dục của thị xã được Chủ tịch nước CHXHCNVN tặng huân chương lao động hạng 3 cho 3 tập thể trường học, Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen cho 4 tập thể, tặng cờ thi đua cho 3 đơn vị, Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng Bằng khen cho 6 đơn vị, tặng cờ thi đua cho 2 đơn vị. Nhiều nhà giáo vinh dự được phong tặng danh hiệu nhà giáo Ưu tú…Nhiều giáo viên dạy giỏi nhiều năm liên tục đạt giải cao Hội thi cấp tỉnh. Phong trào học tập rèn luyện của học sinh với nhiều gương điển hình có giải Quốc gia các môn văn hóa, khoa học kỹ thuật, Olympic Tiếng Anh, Olympic Toán, Vật lý. Trong 5 năm trở lại đây đã có 20 học sinh đạt giải Quốc gia, 176 học sinh đạt giải cấp Tỉnh với 39 giải Nhất. Hiện, toàn thị xã có 48 trường đạt chuẩn quốc gia, đạt tỷ lệ 88,8%, là địa phương có số tỷ lệ trường đã đạt CQG đứng thứ 2 toàn tỉnh.

Đồng chí Trương An Ninh- UVTV Tỉnh ủy,  Bí thư Thị ủy Ba Đồn phát biểu tại buổi tọa đàm.

Phát biểu tại buổi lễ tọa đàm, đồng chí Bí thư Thị ủy Ba Đồn Trương An Ninh đã gửi lời chúc mừng, ghi nhận và biểu dương đội ngũ thầy giáo, cô giáo, CBCCVC ngành giáo dục đã hết lòng chăm lo cho sự nghiệp giáo dục, đào tạo trên địa bàn thị xã trong suốt thời gian qua. Đồng chí cũng khẳng định, thực hiện chủ trương của Đảng coi “Giáo dục là quốc sách hàng đầu”, trong những năm qua, thị xã đã giành nhiều nguồn lực ưu tiên đầu tư cho phát triển sự nghiệp giáo dục, quan tâm chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho đội ngũ giáo viên, nhất là các thầy cô giáo ở các vùng khó khăn, giúp giáo viên yên tâm công tác, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Đồng chí Trương An Ninh- UVTV Tỉnh ủy,  Bí thư Thị ủy Ba Đồn tặng hoa chúc mừng các thầy cô giáo

Đồng chí Bí thư Thị ủy Ba Đồn yêu cầu vụ thời gian tới, ngành Giáo dục thị xã tiếp tục chú trọng việc đổi mới công tác quản lý giáo dục, chăm lo công tác đào tạo, bồi dưỡng, xây dựng đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý đủ về số lượng, đồng bộ về cơ cấu, có phẩm chất chính trị tốt, có trình độ chuyên môn và kỹ năng sư phạm giỏi. Tăng cường các nguồn lực để đảm bảo các điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị, thực hiện tốt chương trình giáo dục phổ thông. Đẩy mạnh việc đổi mới dạy học theo hướng thực chất, giảm bớt áp lực về thành tích, khắc phục bệnh thành tích, hình thức…

Đồng chí Trương An Ninh-UVTV Tỉnh ủy- Bí thư Thị ủy Ba Đồn tặng giấy khen cho các tập thể

Bí thư Thị ủy cũng đề nghị các cấp ủy, tổ chức Đảng, các ban, ngành, đoàn thể, địa phương cùng phối hợp, hỗ trợ tạo điều kiện thuận lợi để xây dựng một môi trường tốt nhất cho thầy, cô giáo hoàn thành tốt nghĩa vụ cao cả của mình.

Đồng chí Đoàn Minh Thọ-PBT Thị ủy- Chủ tịch UBND thị xã tặng giấy khen cho các cá nhân

Để ghi nhận công lao và thành tích của các thầy giáo, cô giáo, tại buổi lễ tọa đàm, 158 giáo viên được nhận Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp giáo dục”, UBND thị xã  biểu dương, khen thưởng 08 tập thể và 16 cá nhân đã có nhiều đóng góp cho ngành giáo dục thị xã Ba Đồn.