Hội thi “Xây dựng môi trường bên ngoài lớp học theo quan điểm lấy trẻ làm trung tâm” bậc học mầm non cấp thị năm học 2023-2024 của Phòng GDĐT thị xã Ba Đồn

05/04/2024

Qua Hội thi đã nâng cao kiến thức và năng lực cho cán bộ quản lý và giáo viên mầm non trong việc tổ chức xây dựng môi trường bên ngoài lớp học, các khu vực chơi ngoài trời được quy hoạch theo hướng tận dụng các không gian để cho trẻ hoạt động phù hợp, linh hoạt, đa dạng, phong phú, tạo điều kiện cho trẻ dễ dàng tự lựa chọn và sử dụng sự vật, đồ vật, đồ chơi để thực hành trải nghiệm. Môi trường tạo được cơ hội, tận dụng hoàn cảnh, tình huống thật cho hoạt động của trẻ nhằm góp phần nâng cao chất lượng thực hiện chương trình giáo dục mầm non.

Cô HoàngThị Bích Thủy, PhóTrưởng phòng GDĐT, Phó Ban Tổ chức,  trình bày Báo cáo đánh giá tổng kết Hội  thi

Kết quả có 15/15 trường mầm non đạt xây dựng môi trường bên ngoài lớp học theo quan điểm lấy trẻ làm trung tâm đạt tỷ lệ: 100%. Phòng GDĐT thị xã Ba Đồn  đã khen thưởng cho các đơn vị đạt thành tích cao. Cụ thể: 01 giải Nhất, 02 giải Nhì; 03 giải Ba và 04 giải Khuyến khích.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TẠI BUỔI TỔNG KẾT TRAO THƯỞNG

Bế mạc Hội thi Thầy giáo Phạm Thanh Minh Trưởng Phòng GDĐT, Trưởng ban tổ chức phát biểu chúc mừng các đơn vị và nhấn mạnh các đơn vị luôn tiếp tục phát huy những công việc mình đã làm được và luôn tạo môi trường bên ngoài lớp học theo quan điểm giáo dục lấy trẻ làm trung tâm, phát huy tính tích cực của trẻ trong học tập và vui chơi lành mạnh và an toàn.

Thầy giáo Phạm Thanh Minh,Trưởng phòng GDĐT, Trưởng Ban Tổ chức, phát biểu bế mạc tổng kết Hội Thi

Hội thi cũng đã huy động được sự tham gia của cha mẹ trẻ và cộng đồng trong việc xây dựng môi trường và tổ chức các hoạt dộng cho trẻ trong các CSGDMN.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH CÁC NHÀ TRƯỜNG PHỐI HỢP VỚI PHỤ HUYNH VÀ CÁC ĐOÀN THỂ  TRÊN ĐỊA BÀN

MỘT SỐ HÌNH ẢNH MÔI TRƯỜNG Ở CÁC ĐƠN VỊ

Nghệ thuật rối nước dân gian Trường Mầm Non Quảng Lộc