DẤU ẤN CHƯƠNG TRÌNH “TÔI YÊU VIỆT NAM ” CỦA TRƯỜNG MN QUẢNG VĂN

14/02/2023

Chương trình diễn ra trong không khí sôi nổi, thu hút gần 300 em học sinh, toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên trong trường, các ban nghành đoàn thể  và đông đảo quý bậc phụ huynh với 3 phần: Rung chuông vàng, trải nghiệm và thưởng thức ẩm thực. Tham gia chương trình gồm có hai đội: Đội xanh và đội đỏ. Các thành viên của hai đội được tuyển chọn từ các bé khối Mẫu giáo Lớn nhanh nhẹn, thông minh và có khả năng xử lý tình huống nhanh.

Chương trình là một sân chơi bổ ích, thiết thực cho trẻ từ 3- 5 tuổi, được tập thể Hội đồng sư phạm Trường MN Quảng Văn chuẩn bị một cách chu đáo và kỹ lưỡng từ việc bồi dưỡng, rèn luyện kiến thức cho trẻ đến việc tranh thủ sự phối hợp của các ban nghành, đoàn thể tại địa phương, sự chung tay của đông đảo quý bậc phụ huynh đã mang lại thành công lớn cho chương trình.

Chương trình trở nên hấp dẫn và thu hút bởi những tiết mục văn nghệ chào mừng sôi động khiến khán giả không thể rời mắt của cô và trò trong nhà trường. Các tiết mục văn nghệ được tập luyện một cách thuần thục, nhuàn  nhuyễn, dàn dựng một cách công phu và trang  phục bắt mắt, chương trình đã nhận được những tràng pháo tay tán thưởng rầm rộ của người xem.

CÁC TIẾT MỤC VĂN NGHỆ CHÀO MỪNG

Phần “Rung chuông vàng” diễn ra như một lăng kính thông minh qua cách nhìn và sự am hiểu của trẻ về an toàn giao thông; Phần thực hành trải nghiệm càng trở nên ý nghĩa và hấp dẫn hơn khi trẻ được tham gia và tuân thủ luật lệ giao thông qua ngã tư đường phố. Tôi cảm nhận được nét mặt chờ đợi, toát lên niềm vui, hạnh phúc trên đôi mắt trẻ thơ khi các con được bước vào phần thứ ba của chương trình. Với tên gọi “Thưởng thức ẩm thưc”, trẻ được thưởng thức các món ăn trong bữa tiệc buffet mà các cô giáo và quý phụ huynh đã dày công chuẩn bị. Các món ăn không những bài trí đẹp mắt mà còn giàu chất dinh dưỡng, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm và hợp khẩu vị của các con.

Phần Rung chuông vàng

Phần tham gia trải nghiệm

Phần thưởng thức ẩm thực

Chương trình thực sự đã thu hút sự quan tâm của rất đông khán giả, có người phấn khích mà thốt lên rằng: “Thật vui và vô cùng ý nghĩa, chúng tôi sẽ giáo dục con em mình thật tốt việc chấp hành nghiêm chỉnh luật an toàn giao thông”

Thiết nghĩ, nghe được những câu nói như thế này, chúng tôi thấy mình bước đầu đã thành công với mong muốn mọi người sẽ ý thức hơn khi tham gia giao thông, hướng đến một xã hội ứng xử có văn hóa giao thông văn minh, an toàn và lành mạnh.

Trong thời đại công nghệ 4.0 này, một số cuộc khủng hoảng truyền thông đã làm cho lực lượng giáo viên mầm non thật sự e ngại thì những dòng tin nhắn đồng tình, những status khen ngợi động viên liên tục được gửi đến từ phía phụ huynh dành cho nhà trường về chương trình “Tôi yêu Việt Nam”  khiến cho chúng tôi hạnh phúc như vỡ òa, lòng yêu nghề càng được lan tỏa và hứa sẽ tiếp tục phụng sự, cống hiến trọn vẹn, đến cùng cho sự nghiệp mà mình đã chọn. Chương trình kết thúc để lại biết bao tình cảm và ấn tượng tốt đẹp trong sự tấm tắc của phụ huynh và nụ cười từ phía trẻ thơ.