Banner top
Menu portal
Giới thiệu
Hiển thị thể loại
Banner tin tức - sự kiện
Kế hoạch
Thi đua - Khen thưởng
Tổ chức đoàn thể
Chuyên môn
Công khai thông tin
Banner - Thông tin pháp luật
Banner - Thủ tục hành chính
Hiển thị nội dung bài viết

Trường Tiểu học số 2 Quảng Hòa học và làm theo gương Bác

16/02/2023
01:44:00
836
Khuôn viên xanh - sạch - đẹp; cơ sở vật chất khang trang, phòng thư viện được trang bị tương đối đầy đủ dụng cụ thí nghiệm, đồ dùng, sách giáo khoa, sách tham khảo, đáp ứng nhu cầu tra cứu tài liệu phục vụ giảng dạy và học tập của nhà trường. Đặc biệt, nhà trường có đội ngũ giáo viên dày dặn kinh nghiệm, vững vàng về chuyên môn, nhiệt tình, tâm huyết với nghề. Nhà trường hiện có tổng số 22 cán bộ, giáo viên, nhân viên, 100% giáo viên đều đạt chuẩn và trên chuẩn.
Cùng với các hoạt động chuyên môn, những năm qua, cán bộ, đảng viên, giáo viên Trường Tiểu học số 2 Quảng Hòa luôn nêu cao tinh thần gương mẫu trong rèn luyện phẩm chất, đạo đức, lối sống để “Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo” và là tấm gương cho học sinh noi theo. Qua đó, góp phần đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, nâng cao chất lượng giáo dục ở địa phương. Trong năm học vừa qua, mỗi thầy, cô giáo, cán bộ, đảng viên Trường Tiểu học số 2 Quảng Hòa đã có những đóng góp vào phong trào học tập và làm theo gương Bác, gắn với việc thực hiện tốt các cuộc vận động: “Mỗi thầy giáo, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”, “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”, phong trào thi đua “Dạy tốt - học tốt”. Thực hiện tốt các quy định về đạo đức nhà giáo, coi trọng việc rèn luyện phẩm chất, lối sống, lương tâm nghề nghiệp; tạo cơ hội, động viên, khuyến khích cán bộ, giáo viên học tập và sáng tạo; ngăn ngừa, đấu tranh kiên quyết với các biểu hiện vi phạm pháp luật và đạo đức nhà giáo. Chú trọng các hoạt động: Giáo dục kĩ năng sống cho học sinh thông qua các môn học, hoạt động giáo dục và xây dựng quy tắc ứng xử văn hoá. Nhà trường chủ động phối hợp với phụ huynh học sinh, cùng tham gia chăm sóc giáo dục đạo đức và kĩ năng sống cho học sinh. Trong chỉ đạo thực hiện, nhà trường đã căn cứ điều kiện thực tế để lựa chọn thực hiện từng nội dung xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực. Đẩy mạnh các giải pháp thực hiện phong trào xây dựng trường học “Xanh - sạch - đẹp - an toàn và môi trường thân thiện, tích cực”, từ đó ý thức giữ gìn, bảo vệ môi trường của cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh được nâng cao.
Trong năm học vừa qua, trước tình hình dịch bệnh Covid - 19 diễn biến ngày càng phức tạp và đã gây ra không ít khó khăn đối với ngành Giáo dục, trong đó học sinh phải nghỉ học một thời gian khá dài. Với tinh thần “Tạm dừng đến trường, nhưng không dừng việc học” cô và trò Trường Tiểu học số 2 Quảng Hòa đã chuyển sang trạng thái dạy và học trực tuyến. Hưởng ứng chương trình “Sóng và Máy tính cho em” do Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Bình phát động; cán bộ giáo viên, nhân viên nhà trường đã trao tặng 03 điện thoại thông minh và sim 5G cho 03 em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, có thiết bị học tập với trị giá hơn 7 triệu đồng.
Nhờ không ngừng đổi mới phương pháp giảng dạy của đội ngũ giáo viên cùng với lòng yêu nghề, tận tụy trách nhiệm với học sinh nên chất lượng giáo dục của nhà trường không ngừng được nâng lên qua từng năm. Kết thúc năm học vừa qua (2021 - 2022) nhà trường đã đạt được nhiều kết quả rất đáng tự hào. Trong kì thi Trạng nguyên Tiếng Việt có 05 em đạt giải; Thi Tiếng Anh (IOE) qua mạng có 03 em đạt giải quốc gia, 05 em đạt giải cấp tỉnh... Tập thể nhà trường đạt danh hiệu lao động tiến tiến; Chi bộ trong sạch vững mạnh; Công đoàn; Liên đội đạt danh hiệu vững mạnh...
Thành tích đạt được của Trường Tiểu học số 2 Quảng Hòa trong những năm học qua là rất đáng tự hào. Song theo cô giáo Phạm Thị Thái, hiệu trưởng nhà trường cho biết, trong giai đoạn tới vẫn còn nhiều khó khăn, thách thức đặt ra yêu cầu cô và trò nhà trường phải tiếp tục nỗ lực phấn đấu không ngừng mới có thể đáp ứng yêu cầu phát triển giáo dục. Theo đó, trong năm học 2022 - 2023 và những năm tiếp theo, cô và trò nhà trường sẽ nỗ lực hơn nữa vượt qua mọi khó khăn, thử thách xây dựng khối đoàn kết vững mạnh, đưa phong trào thi đua “Dạy tốt, học tốt” trở thành động lực thúc đẩy nâng cao chất lượng dạy và học. Qua đó, từng bước xây dựng nhà trường thực sự trở thành một địa chỉ đáng tin cậy đối với các bậc phụ huynh, học sinh.
[Trang chủ]
Thông báo
Banner - Thư viện ảnh
Banner - Thư viện video
Banner - Tài nguyên
Banner - Bộ giáo dục và đào tạo
Banner - Sở Giáo dục & Đào tạo Quảng Bình
Banner - Cổng thông tin điện tử Quảng Bình
Liên kết website
Footer

 PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO THỊ XÃ BA ĐỒN

Địa chỉ: 118 Hùng Vương, phường Ba Đồn, TX Ba Đồn

Email: pgd_badon@quangbinh.edu.vn - Số điện thoại: 0523.512886/DĐ: 0912414522