Phòng Giáo dục và Đào tạo Thị xã Ba Đồn tổ chức Hội thi “ Nhân viên nuôi dưỡng giỏi” bậc học mầm non cấp Thị xã, năm học 2023-2024.

07/11/2023

Đến với hội thi, có 17 nhân viên nuôi dưỡng đến từ các trường mầm non trên địa bàn thị xã Ba Đồn, trong đó có 16 trường công lập và 01trường tư thục. Tại Hội thi, các nhân viên trải qua 2 phần thi gồm: Lý thuyết vàthực hành. Phần thi lý thuyết 45 phút gồm trắc nghiệm và tự luận nội dung những kiến thức cơ bản của nhân viên nuôi dưỡng, phần thực hành với thời gian 80 phút, các thí sinh tham gia thực hiện nghiêm túc quy trình chế biến thức ăn theo quy trình 1 chiều từ khâu giao nhận, kiểm tra, sơ chế, chế biến 10 suất ăn bữa trưa của trẻ mẫu giáo với số tiền 20.000 đồng/ suất với tiêu chí: nguyên vật liệu tươi ngon, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng và trình bày hấp dẫn...

Hình ảnh nhân viên trải qua 2 phần thi lý thuyết và thực hành

Hội thi là dịp để nhân viên các trường mầm non được giao lưu, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm, đồng thời phát huy sự sáng tạo trong cách chọn thực phẩm và chế biến các món, bảo đảm cân đối các chất dinh dưỡng, phù hợp với từng độ tuổi cho trẻ. Thông qua Hội thi nhằm phát hiện, công nhận và tôn vinh nhân viên nấu ăn đạt danh hiệu “Nhân viên nuôi dưỡng giỏi” và nhân rộng những điển hình tiên tiến, góp phần thu hút sự quan tâm của các lực lượng xã hội tham gia chăm sóc trẻ, tạo động lực phát triển sự nghiệp giáo dục của toàn ngành.

Hình ảnh BGK và các nhân viên tham gia Hội thi

Một số hình ảnh những món ăn được các nhân viên trang trí khá tỉ mỉ, đẹp mắt làm tăng thêm độ hấp dẫn của món ăn, tạo cho trẻ hứng thú với món ăn ngon miệng.

Trải qua 2 phần thi tranh tài sôi nổi, có 2 thí sinh đạt giải nhất ( MN Q Văn và MN Ba Đồn), có 3 giải Nhì ( MN Q Phong, MN Q Tân và MN Q Tiên), có 6 giải Ba ( MN Q Thủy, MN Q Phúc, MN Q Thuận, MN Q Trung, MN Q Hòa và MN Q Hải), có 6 giải KK ( MN Q Sơn, MN Q Lộc, MN Q Long, MN Thọ, MN Q Minh và MN Hồng Nhung).

Sau đây là những hình ảnh trao giải thưởng tại Hội thi “ Nhân viên nuôi dưỡng giỏi”