HỘI THI GIÁO VIÊN CHỦ NHIỆM LỚP GIỎI THCS CẤP TỈNH NĂM HỌC 2022-2023

27/03/2023

Thực hiện Kế hoạch số 2572/KH-SGDĐT ngày 21/12/2022 của Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) Quảng Bình về việc tổ chức Hội thi giáo viên chủ nhiệm lớp giỏi THCS cấp tỉnh năm học 2022-2023, Phòng GDĐT đã triển khai thi cấp thị xã và lựa chọn, giới thiệu 05 giáo viên chủ nhiệm lớp tham gia dự thi cấp tỉnh gồm cô Trần Thị Hà và Trần Thị Anh Đào (THCS Nguyễn Hàm Ninh), cô Phan Thị Liệu (THCS Quảng Thuận), cô Ngô Thị Hải Lý (THCS Ba Đồn), cô Nguyễn Thị Hoa Lệ (THCS Quảng Hoà).

Hình 1. Hình ảnh 5 giáo viên dự thi Giáo viên chủ nhiệm lớp giỏi THCS tỉnh năm học 2022-2023 của Phòng GDĐT thị xã Ba Đồn

Từ ngày 21/03/2023-23/03/2023, các giáo viên phải trải qua 02 vòng thi: Báo cáo những biện pháp nâng cao chất lượng công tác chủ nhiệm. Đây là phần thi thiết thực và bổ ích với những giải pháp bám sát thực tiễn công tác chủ nhiệm. Phần thi thứ hai: Thực hành 01 tiết tổ chức hoạt động giáo dục. Giáo viên tổ chức 01 tiết sinh hoạt lớp hoặc 01 tiết hoạt động trải nghiệm, hướng nghiệp; Đảm bảo đây là tiết được tổ chức lần đầu tại lớp đó, giáo viên không được tổ chức dạy trước (dạy thử). Giáo viên chủ nhiệm thể hiện chuyên môn và tài năng trong giờ sinh hoạt lớp ngay tại chính lớp mình chủ nhiệm. Các tiết thực hành diễn ra trong không khí phấn chấn, hào hứng của học sinh, được giáo viên chuẩn bị công phu, phù hợp với mục tiêu bài học, đối tượng học sinh và yêu cầu đổi mới giáo dục.

Tham gia Hội thi,các đồng chí giáo viên chủ nhiệm đã đem hết trí tuệ, sự nỗ lực, tâm huyết và tình yêu nghề của mình, nghiêm túc trong việc chuẩn bị bài và thực hiện tốt các nội quy quy định của Ban tổ chức đưa ra. Khép lại Hội thi, kết quả 5/5 giáo viên của Phòng GDĐT thị xa Ba Đồn được công nhận giáo viên chủ nhiệm giỏicấp tỉnh, chiếm tỷ lệ 100%, trong đó 4/5 giáo viên đạt giải, chiếm tỷ lệ 80%. Gồm 03 giải Ba của cô Trần Thị Hà và cô Trần Thị Anh Đào (THCS Nguyễn Hàm Ninh), cô Ngô Thị Hải Lý (THCS Ba Đồn). 01 giải Khuyến khích của cô Phan Thị Liệu (THCS Quảng Thuận).

Có thể nói Hội thi giáo viên chủ nhiệm lớp giỏi cấp tỉnh lần này là cơ hội tốt để các thầy, cô giáo rèn đức, luyện tài, đổi mới phương pháp dạy học, nâng cao chất lượng giờ lên lớp. Các giáo viên tham dự hội thi ngoài sự cố gắng, nỗ lực của bản thân trong việc đầu tư, rèn luyện chuyên môn, nghiệp vụ cũng đã nhận được sự quan tâm, động viên khích lệ từ phía Phòng GDĐT, Ban Giám hiệu nhà trường, các giám khảo và các đồng nghiệp. Đây là nguồn cổ vũ rất lớn động viên các giáo viên tham gia. Hội thi thực sự là sân chơi bổ ích cho tất cả giáo viên tỉnh nhà nói chung và thị xã Ba Đồn nói riêng./.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TẠI BUỔI TỔNG KẾT HỘI THI DO SỞ GDĐT TỔ CHỨC

(NGÀY 27/03/2023)

Hình 2. Cô Hà, cô Đào, cô Lý nhận giấy chứng nhận giải Ba

(Từ bên trái của ảnh vào thứ tự đứng 1, 4,5)