Bồi dưỡng tăng cường năng lực thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông 2018 cho cán bộ quản lý, giáo viên cấp THCS năm 2023

10/08/2023

Phát biểu tại đợt bồi dưỡng, Đồng chí Hoàng Đình Thi - Phó trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo nhấn mạnh tầm quan trọng của công tác bồi dưỡng giáo viên trong triển khai Chương trình giáo dục phổ thông mới. Chương trình 2018 có sự thay đổi căn bản, toàn diện từ mục tiêu, nội dung, phương pháp giáo dục… so với chương trình hiện hành. Do đó, việc tập huấn, bồi dưỡng giúp giáo viên hiểu rõ về chương trình mới, biết cách tổ chức dạy học và kiểm tra đánh giá theo chương trình đạt hiệu quả, là vô cùng quan trọng và phải được tổ chức thường xuyên. Đây là đội ngũ trực tiếp tạo ra sản phẩm giáo dục, có vai trò quyết định đến thành công trong triển khai chương trình.

Hình 1. Đồng chí Hoàng Đình Thi – Phó Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo

phát biểu Khai mạc đợt bồi dưỡng

Đợt bồi dưỡng tập trung nghiên cứu nội dung của Chương trình tổng thể, chương trình môn học và hoạt động giáo dục; các phương pháp dạy học và giáo dục phát triển phẩm chất, năng lực học sinh cấp THCS. Trao đổi những vấn đề mới về kiểm tra đánh giá phẩm chất, năng lực của học sinh và những quy định cụ thể tại Thông tư 22/2021/TT-BGDĐT và chia sẽ những vấn đề cơ bản về các hình thức, phương pháp, kĩ thuật và công cụ thường sử dụng trong kiểm tra, đánh giá học sinh THCS để phát triển phẩm chất, năng lực người học. Gồm 15 môn/phân môn: Toán, Vật lí, Hóa học, Sinh học, Tin học, Công nghệ, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lí, Giáo dục công dân, Tiếng Anh, Âm nhạc, Mỹ thuật, Hoạt động trải nghiệm - hướng nghiệp, Giáo dục thể chất tổ chức tại 2 điểm trường THCS Quảng Long và THCS Nguyễn Hàm Ninh.

Cán bộ, giáo viên tham gia bồi dưỡng nghiêm túc, hiệu quả. Sau khi bồi dưỡng cấp thị xã, Hiệu trưởng các trường THCS, TH&THCS tiếp tục chủ động, sáng tạo, đẩy mạnh công tác truyền thông, tập huấn, triển khai cho đội ngũ giáo viên tiếp cận sâu Chương trình GDPT 2018, tích cực chuẩn bị các điều kiện về đội ngũ và cơ sở vật chất đảm bảo thực hiện Chương chương trình GDPT 2018 đúng tiến độ, lộ trình và chuẩn bị sẵn sàng cho năm học mới 2023-2024.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH ĐỢT BỒI DƯỠNG