PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO THỊ XÃ BA ĐỒN TỔ CHỨC HỘI NGHỊ TRIỂN KHAI NHIỆM VỤ CẤP THCS NĂM HỌC 2023-2024

Tham dự Hội nghị có sự có mặt của đồng chí Phạm Thanh Minh – Thị uỷ viên – Trưởng phòng GD&ĐT dự và chỉ đạo, đồng chí Hoàng Đình Thi – Phó trưởng phòng GD&ĐT phụ trách cấp học; các đồng chí Lãnh đạo, chuyên viên Phòng và tất cả đồng chí cán bộ quản lý, tổ trưởng chuyên môn các trường THCS, TH&THCS trên toàn thị xã.

Thông qua Hội nghị, đồng chí Hoàng Đình Thi - Phó trưởng phòng GDĐT đã đánh giá lại kết quả hoạt động năm học 2022-2023 đồng thời triển khai hướng dẫn nhiệm vụ 2023-2024.

Hình 1. Đồng chí Hoàng Đình Thi – Phó trưởng phòng GDĐT đánh giá kết quả năm học 2022-2023, triển khai nhiệm vụ năm học 2023-2024

Cụ thể gồm 4 nhiệm vụ trọng tâm như sau:

1. Triển khai thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông 2018 đối với lớp 6,7 và lớp 8, tiếp tục thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông 2006 đối với lớp 9; bảo đảm thực hiện và hoàn thành chương trình năm học theo khung kế hoạch thời gian quy định tại Quyết định số 2246/QĐ-UBND ngày 11/8/2023 của Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh Quảng Bình ban hành khung kế hoạch thời gian năm học 2023-2024 đối với giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên.

2. Tiếp tục thực hiện công tác quy hoạch phát triển mạng lưới trường, lớp, trường Chuẩn quốc giavà cơ sở vật chất, thiết bị dạy học bảo đảm yêu cầu triển khai Chương trình giáo dục phổ thông 2018; chú trọng nâng cao năng lực chuyên môn, nghiệp vụ của đội ngũ giáo viên, bảo đảm tổ chức dạy học các môn học trong Chương trình hiệu quả. Nâng cao chất lượng phổ cập giáo dục; thực hiện hiệu quả công tác giáo dục hướng nghiệp, phân luồng học sinh sau TN THCS đảm bảo theo kế hoạch.

3. Triển khai đồng bộ các giải pháp nhằm nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, gắn với việc đổi mới sinh hoạt tổ, cụm chuyên môn, phương pháp dạy học, đổi mới kiểm tra, đánh giá theo định hướng phát triển năng lực học sinh; đa dạng hóa các hình thức giáo dục, đẩy mạnh các hoạt động trải nghiệm, nghiên cứu khoa học và đạo đức lối sống cho học sinh; triển khai ứng dụng công nghệ số trong quản lý, dạy và học.Tiếp tục đổi mới công tác tuyển chọn, bồi dưỡng học sinh giỏi; công tác kiểm tra, đánh giá chất lượng giữa kỳ, cuối kỳ, cuối năm; công tác ôn tập thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT.

4. Triển khai sâu rộng các phong trào thi đua trong toàn ngành, đẩy mạnh phong trào thi đua đổi mới sáng tạo trong dạy và học, phong trào văn hoá văn nghệ - thể dục thể thao... với quyết tâm thực hiện thắng lợi chủ đề năm học “Đoàn kết, kỷ cương, đổi mới sáng tạo, hoàn thành tốt các nhiệm vụ và mục tiêu đổi mới, nâng cao chất lượng giáo dục đào tạo”. Thực hiện tốt công tác đánh giá, xếp hạng nhà trường và cán bộ quản lý trường học, công tác thi đua, khen thưởng động viên kịp thời tập thể, cá nhân nỗ lực phấn đấu đạt và vượt kế hoạch đề ra.

Phát biểu chỉ đạo, kết luận Hội nghị, đồng chí Phạm Thanh Minh - Thị uỷ viên – Trưởng phòng GD&ĐT ghi nhận và biểu dương những kết quả mà các trường THCS, TH&THCS đã đạt được. Đồng chí đề nghị tất cả các trường tích cực, kịp thời, bám sát các chỉ đạo của cấp học để hoàn thành kế hoạch năm học 2023 - 2024 đúng thời gian, hiệu quả và có chất lượng.

Hình 2. Đồng chí Phạm Thanh Minh - Thị uỷ viên – Trưởng phòng GD&ĐT phát biểu chỉ đạo

Các đồng chí cán bộ quản lý, tổ trưởng chuyên môn đã thảo luận sôi nổi về kế hoạch hoạt động của cấp học, tiêu chí thi đua và chỉ tiêu năm học, chia sẽ những khó khăn của các đơn vị trong quá trình thực hiện công tác xây dựng trường chuẩn Quốc gia. Đồng thời đề xuất nhiều giải pháp nhằm nâng cao chất lượng đài trà, học sinh giỏi của Ngành.

Hy vọng rằng, với sự quan tâm, chỉ đạo kịp thời của Lãnh đạo các cấp, sự đoàn kết của cấp học, sự đổi mới sáng tạo của tất cả cán bộ quản lý, năm học 2023-2024 chất lượng giáo dục của Ngành nói chung và cấp THCS nói riêng gặt hái nhiều kết quả tốt đẹp./.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH HỘI NGHỊ: