Cuộc thi khoa học kỹ thuật học sinh trung học cơ sở cấp thị xã năm học 2023 – 2024

12/12/2023

Ngày 08/12/2023, Phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã Ba Đồn đã tổ chức Cuộc thi khoa học kỹ thuật (KHKT) cấp thị xã dành cho học sinh trung học cơ sở năm học 2023 - 2024. Cuộc thi với sự tham gia của 34 học sinh đến từ tất cả trường THCS trên địa bàn thị xã và quy tụ được 17 đề tài khoa học thuộc các lĩnh vực: Khoa học xã hội và hành vi, hệ thống nhúng, năng lượng vật lý, kỹ thuật cơ khí, kỹ thuật môi trường, vi sinh…

Một số hình ảnh các em đang trình bày phần dự thi của mình

Tại cuộc thi có nhiều đề tài ý tưởng sáng tạo được đầu tư chất lượng, bảo đảm tính khoa học sáng tạo thẩm mĩ, có khả năng ứng dụng vào thực tế cao. Các em học sinh tham gia thuyết trình tự tin, vận dụng kiến thức thực tế, am hiểu khoa học giải thích vấn đề rõ ràng, trả lời phỏng vấn tốt. Kết quả 14/17 đề tài, dự án đạt giải, cụ thể 02 giải Nhất thuộc THCS Quảng Trung và THCS Quảng Văn; 03 giải Nhì thuộc về THCS Ba Đồn, THCS Quảng Thuận, THCS Nguyễn Hàm Ninh; 04 giải Ba gồm THCS Quảng Lộc, TH và THCS Quảng Tân, THCS Quảng Minh, THCS Quảng Long; 05 giải Khuyến khích gồm THCS Quảng Phong, THCS Quảng Sơn, TH và THCS Quảng Hải, THCS Quảng Phúc, THCS Quảng Tiên. Ban giám khảo lựa chọn 5 sản phẩm giải Nhất và Nhì tiếptục nghiên cứu, hoàn thiện dự án để tham gia dự thi cấp tỉnh vào tháng 01/2024.

Qua cuộc thi, giúp các nhà trường đổi mới hình thức, phương pháp tổ chức dạy và học, đổi mới hình thức và phương pháp đánh giá kết quả học tập, góp phần phát triển năng lực và phẩm chất của học sinh, thúc đẩy giáo viên tự bồi dưỡng nâng cao năng lực chuyên môn, nghiệp vụ; nâng cao chất lượng dạy học trong các trường trung học cơ ở trên địa bàn thị xã./.

Lãnh đạo Phòng GD&ĐT trao thưởng cho hai hội đạt giải Nhất
Lãnh đạo Phòng GD&ĐT trao thưởng cho 03 hội đạt giải Nhì