Nỗ lực nâng cao chất lượng tuyển sinh lớp 10

08/03/2024

Thời điểm hiện tại, các trường THCS, TH&THCS trên địa bàn đang giảng dạy, củng cố, trang bị kiến thức cho học sinh bước vào kiểm tra giữa và cuối học kỳ 2. Trong đó, đối với khối lớp 9, ngoài 2 kỳ thi kể trên, các em chuẩn bị các điều kiện để bước vào kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT công lập.

Phòng GD&ĐT yêu cầu các trường thực hiện công tác truyền thông cho học sinh và phụ huynh để có sự lựa chọn trường đúng theo sức học. Sắp tới, Phòng GD&ĐT tổ chức khảo sát chất lượng lớp 9, mỗi tháng 01 lần vào giữa tháng Ba, tháng Tư, tháng Năm để mỗi trường tự đánh giá, phân tích chất lượng so với mặt bằng chung của thị xã nhằm điều chỉnh phương pháp, chương trình dạy học cho phù hợp, tổ chức dạy phụ đạo cho đối tượng học sinh yếu kém.Ngoài ra, các trường triển khai phối hợp với Trung tâm GDNN-GDTX và các cơ sở nghề trên địa bàn thị xã, tỉnh để có các hình thức giới thiệu, phổ biến tư vấn hướng nghiệp nghề cho học sinh./.

Với những nỗ lực và quyết tâm cao, tin tưởng bảo đảm 100% học sinh tốt nghiệp trung học cơ sở đều tuyển sinh theo đúng nguyện vọng và kết quả tuyển sinh lớp 10 của thị xã chuyển biến tích cực so với năm học trước.