PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO THỊ XÃ BA ĐỒN TỔ CHỨC KỲ THI CHỌN HỌC SINH GIỎI LỚP 9 CẤP THỊ XÃ NĂM HỌC 2022-2023

10/10/2022

Thực hiện Công văn số 1054/KH-UBND ngày 22/06/2022 của UBND thị xã Ba Đồn về kế hoạch nâng cao chất lượng học sinh giỏi và năng khiếu giai đoạn 2022-2023;Kế hoạch số 276/KH-HSG ngày 22/06/2022 của Phòng GD&ĐT thị xã Ba Đồn về kế hoạch thi và bồi dưỡng học sinh giỏi lớp 7,8,9 năm học 2022-2023. Chiều ngày 08/10/2022, Phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã Ba Đồn (GDĐT) tổ chức Kỳ thi học sinh giỏi lớp 9 năm học 2022-2023 tại THCS Nguyễn Hàm Ninh.

Tham dự kỳ thi có 233 học sinh của 17/17 trường THCS, TH&THCS trên địa bàn với 09 môn thi: Toán, Ngữ văn, Tiếng anh, Hóa học, Sinh học, Lịch sử, Địa lý, Vật lý, Tin học.Nhiều trường có học sinh tham gia đông như THCS Nguyễn Hàm Ninh (34 em), THCS Ba Đồn (28 em); THCS Quảng Thuận (22 em)….

Kỳ thi đã diễn ra thành công, nghiêm túc và đúng quy chế.

Hình 1: Đồng chí Phạm Thanh Minh-Trưởng phòng GDĐT-Chủ tịch Hội đồng coi thi phổ biến quy chế coi thi

Được sự động viên từ các bậc phụ huynh và sự dạy dỗtâm huyết, tận tụy của thầy cô giáo bồi dưỡng, các em học sinh đã nỗ lực quyết tâm hết mình để hoàn thành bài thi đạt kết quả tốt nhất.

Thông qua Kỳ thi nhằm động viên, khuyến khích giáo viên và học sinh phát huy năng lực sáng tạo, dạy giỏi, học giỏi; góp phần thúc đẩy việc cải tiến, nâng cao chất lượng dạy và học. Đồng thời phát hiện những học sinh có năng khiếu về các môn học để tạo nguồn bồi dưỡng, lựa chọn tham gia cấp Tỉnh. Học sinh đạt giải sẽ được được tuyên dương, khen thưởng cấp thị xã. Căn cứ kết quả của kỳ thi, Phòng GDĐT và các trường có thêm cơ sở để rà soát, bổ sung, điều chỉnh kế hoạch bồi dưỡng học sinh giỏi trong năm học và các năm học tiếp theo, góp phần hoàn thành mục tiêu đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho thị xã.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH CỦA KỲ THI: