BẠN TÔI CÔ GIÁO MẦM NON DIỆU KỲ

06/01/2023

Trường Mầm non Quảng Phong là ngôi nhà thứ hai của chúng tôi, ở đó đã lưu lại những dáu ấn đáng nhớ của một người bạn đã có những kỉ niệm khó phai trong lòng tôi. Bạn là cô giáo tuyệt vời đã có nhiều cống hiến cho sự nghiệp giáo dục của quê hương tôi.

Bạn tôi là cô hiệu trưởng Nguyễn Thị Thu Hương sinh năm 1971. Với dáng người thanh cao, khuôn mặt hiền từ, nụ cười duyên dáng. Chúng tôi cùng lớn lên và trưởng thành từ quê hương yêu dấu, tuổi thơ gắn liền với bao kỉ niệm trên ruộng đồng, bờ đê, con sông êm ả. Một nắng hai sương với bao giọt mồ hôi chát mặn để chắt chiu từng bông lúa, củ khoai. Bạn tôi mồ côi mẹ từ nhỏ nên đã sớm tự lập chính vì thế mà bạn đã vượt qua bao vất vã sống gió của cuộc đời. Từ một cô giáo Mầm non yêu nghề mến trẻ ngày ngày đến trường với đồng lương ít ỏi mỗi tháng chỉ 30 ngàn đồng nhưng vẫn không hề nản chí. Những đôi môi chúm chím, đôi mắt long lanh của học trò là động lực cho bạn vươn lên, bạn không nghừng phấn đấu,luôn tìm ra những cái mới để linh hoạt sáng tạo trong những tiết dạy, đã nhiều năm bạn đạt được giáo viên dạy giỏi, chiến sỉ thi đua cấp huyện, cấp tỉnh. Từ măm 2007 bạn được bổ nhiệm làm phó hiệu trưởng. Là một người lãnh đạo bạn luôn đặt trách nhiệm lên hàng đầu, gương mẫu đầu tàu, đi đầu bước trước cùng với tập thể nhà trường hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ. Với tấm lòng nhiệt huyết bạn luôn tham gia các hoạt động và mọi phong trào đưa nhà trường ngày càng đi lên gặt hái nhiều thành tích. Như “ Xây dựng môi trường lấy trẻ làm trung tâm”, Xây dựng trường học xanh sạch đẹp thân thiện và hiệu quả. Nhiều năm có nhiều giáo viên dạy giỏi đạt cấp tỉnh, hội thi làm đồ dùng đồ chơi từ nguyên vật liệu, phế liệu….Miệt mài cống hiến với bao trăn trở bạn đã vững vàng trong chuyên môn luôn tìm tòi sáng tạo để bồi dưỡng cho giáo viên luôn hoàn thành tốt công việc được giao.

Đến năm 2019 bạn đã chính thức là cô Hiệu trưởng trường Mầm non Quảng Phong. Với cương vị mới bạn lại càng phấn đấu và trưởng thành hơn, người lãnh đạo tài ba luôn được mọi người yêu mến. Bạn đã hướng lái chèo thuyền cùng với tập thể giáo viên, nhân viên đưa nhà trường đi lên. Trường Mầm non Quảng Phong với danh hiệu lá cờ đầu đã tạo được bao niềm tin yêu từ các bậc phụ huynh họ yên tâm gữi gắm con cháu mình vào ngôi trường chứa chan tình yêu thương và lòng nhiệt huyết. Những nếp nhăn trên vầng trán đi cùng năm tháng cống hiến của bạn, nhưng lúc nào bạn cũng nở nụ cười xinh tươi rạng ngời như đóa hoa. Tà áo dài thướt tha bạn tôi bước ra trên sân khấu với những lời căn dặn ngày khai giảng đong đầy tình cảm. Bạn tôi với dáng dấp của người phụ nữ hiện đại nhưng không quên nét truyền thống của một nhà giáo.Hứa hẹn một năm học mới với nhiều thành tích mới, chắc chắn bạn tôi sẻ làm được. trường Mầm non Quảng Phong sẽ rạng ngời như nụ cười của bạn.