Thị xã Ba Đồn: Phát động “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” năm 2022.

02/10/2022

Các dại biểu tham dự lễ khai mạc

Với chủ đề “Thúc đẩy chuyển đổi số phục vụ cho học tập suốt đời sau đại dịch Covid- 19”, Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2022 nhằm thu hút sự quan tâm và tham gia tích cực của các cấp, ngành, tổ chức, đoàn thể, lực lượng xã hội. Tuần lễ mong muốn nâng cao nhận thức của người dân và toàn xã hội về việc học và tự học, về vai trò của ứng dụng công nghệ thông tin và chuyển đổi số trong học tập và đời sống.

Toàn cảnh buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Văn Tình- PCT UBND thị xã, trưởng Ban chỉ đạo xây dựng xã hội học tập thị xã, kêu gọi toàn thể nhân dân, các em học sinh ở mọi lứa tuổi hãy tích cực thúc đẩy chuyển đổi số phục vụ cho học tập, tự học và học tập suốt đời có hiệu quả phù hợp với xu hướng của thời đại. Tận dụng chuyển đổi số, ứng dụng công nghệ thông tin để khắc phục những khó khăn sau đại dịch Covid-19. Đồng chí PCT UBND thị xã cũng đề nghị các ban, ngành, địa phương tổ chức tốt các nội dung tuyên truyền, phổ biến rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng. Tổ chức các lớp học nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ cho cán bộ, công chức, viên chức, công nhân lao động. Ứng dụng công nghệ thông tin và chuyển đổi số trong học tập và đời sống.

Đoàn dại biểu tỉnh tặng quà cho trường THCS Quảng Lộc

Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2022 tại thị xã Ba Đồn diễn ra từ ngày 1-7/10 với nhiều hoạt động thiết thực được tổ chức tại các xã, phường như: Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động dạy, học và hoạt động thư viện; tạo điều kiện để các cơ sở giáo dục xây dựng, thu thập và khai thác các nguồn tài nguyên giáo dục mở hữu ích, tích cực phổ biến, giới thiệu các tài nguyên này trên cổng thông tin điện tử của đơn vị; khuyến khích giáo viên, học sinh, sinh viên tham gia diễn đàn, câu lạc bộ trực tuyến, giao lưu, chia sẻ về sách, văn hóa đọc, nghiên cứu khoa học,... góp phần từng bước phát triển hệ sinh thái chuyển đổi số hoạt động dạy, học.