Hội thi Giáo viên làm Tổng phụ trách đội TNTP Hồ Chí Minh giỏi cấp thị xã Năm học 2022-2023

16/03/2023

Từ ngày 03/03-2023 đến ngày 15/03/2023, Phòng GDĐT thịxã Đồn phối hợp với Hội đồng đội thị xã tổ chức Hội thi Giáo viên làm Tổng phụ trách Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh giỏi cấp thị xã năm học 2022-2023.

Tham gia Hội thi có 23 giáo viên Tổng phụ trách đội đến từ 38 trường THCS, TH, TH và THCS trên địa bàn. Đây là dịp để giáo viên làm Tổng phụ trách Đội thể hiện phẩm chất, tâm huyết, năng lực, được truyền đạt, trao đổi kinh nghiệm, mô hình hay về công tác Đội và phong trào thiếu nhi trong nhà trường và khuyến khích, động viên, tạo điều kiện để giáo viên làm Tổng phụ trách Đội được rèn luyện, tự học sáng tạo.

Hội thi lần này là một trong những căn cứ để đánh giá thực trạng đội ngũ giáo viên làm Tổng phụ trách Đội, từ đó xây dựng kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng nângcao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho đội ngũ, đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục, đổi mới công tác Đội của các trường Tiểu học, THCS và TH&THCS trên địa bàn thị xã. Hội thi thực hiện qua 4 phần thi gồm: Báo cáo Sáng kiến kinh nghiệm; Bài thi đánh giá về hiểu biết về tổ chức Đội TNTP Hồ Chí Minh; Thực hành kỹ năng nghiệm vụ công tác Đội; Thi Năng khiếu.

Hình1. Phần thi Bài đánh hiểu biết về tổ chức Đội TNTP Hồ Chí  Minh

Hình 2. Phần thi Thực hành kỹ năng nghiệm vụ công tác Đội

Các nội dung thi đa dạng, thiết thực, hầu hết các giáo viên thể hiện được chuyên môn, nghiệp vụ cũng như vai trò của người Tổng phụ trách Đội trong công tác dìu dắt, hướng dẫn, chăm sóc thiếu niên, nhi đồng. Đặc biệt vòng thi Năng khiếu, giáo viên đã được trình bày nhiều kỹ năng, năng khiếu nổi bật của bản thân như Múa hát, diễn kịch, thuyết trình, võ thuật, vẽ tranh, cắm hoa… Thật xứng đáng khi nói rằng giáo viên Tổng phụ trách Đội là anh chị thanh niên mang khăn quàng đỏ giỏi chuyên môn, tinh nghiệp vụ và tài năng.

Với tinh thần giao lưu học hỏi nâng cao kiến thức, kỹ năng nghiệp vụ công tác Đội, sau một thời gian tranh tài Hội thi đã diễn ra thành công tốt đẹp.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH HỘI THI VÒNG NĂNG KHIẾU